ผู้บริหาร

พ.ต.อ.กฤศ   จันทร์สว่าง

ผกก.สภ.สองพี่น้อง

นับจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์

8766069
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
-
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวมทั้งหมด
3471
3536
10065
8729481
72502
111682
8766069

Your IP: 3.231.228.109
Server Time: 2019-10-22 21:03:06

เนื้อหา

เหตุแก็งค์ตกทองตลาดนัด

ประชาสัมพันธ์ แก๊งค์ตกทอง

แจ้งประชาสัมพันธ์เหตุเกี่ยวกับทรัพย์ในบริเวณตลาดนัด


1. แก๊งคนร้ายตกทอง
แก๊งคนร้ายตกทอง ที่เข้ามาก่อเหตุในพื้นที่เขตอำเภอสองพี่น้อง โดยคนร้ายจะเลือกก่อเหตุที่ตลาดนัดที่มีคนเยอะๆ โดยกลุ่มคนร้ายจะมีกัน 3 คนขึ้นไป โดยมีพฤติการณ์ก่อเหตุดังนี้ 
     -กลุ่มคนร้ายจะเลือกเหยื่อที่เป็นผู้หญิงที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดนัด โดยจะเลือกเอาคนที่สวมใส่ทองคำหรือเครื่องประดับมีค่าอื่นๆ และเดินอยู่ในตลาดนัดเพียงลำพังคนเดียว จากนั้นคนร้ายคนที่ 1 จะเดินเข้ามาหาเหยื่อแล้วถามเหยื่อว่า เหยื่อเห็นกระเป๋าตกหล่นอยู่แถวนี้หรือไม่ เนื่องจากตนเองทำกระเป๋าตกหายบริเวณนี้ ซึ่งข้างในมีสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาทอยู่ เมื่อเหยื่อตอบว่าไม่พบเห็น คนร้ายคนที่ 1 ก็จะเดินจากไป
     -จากนั้น จะมีคนร้ายคนที่ 2 เดินเข้ามาหาผู้เสียหายแล้วทำทีถามว่า เมื่อสักครู่มีผู้หญิงมาถามหากระเป๋าทรัพย์สินที่ทำตกหายไปใช่ไหม แล้วคนร้ายคนที่ 2 จะบอกกับผู้เสียหายว่า ตนเองเห็น ผู้หญิงคนข้างหน้านั้นเป็นคนเก็บได้ แล้วคนร้ายคนที่ 2 จึงพาผู้เสียหายไปหาหญิงที่เก็บกระเป๋าได้ (ซึ่งเป็นคนร้ายคนที่ 3 ) 
-เมื่อคนร้ายคนที่ 2 พาผู้เสียหายไปถามกับคนร้ายคนที่ 3 ว่าตนเองเก็บกระเป๋าได้ใช่ไหม คนร้ายคนที่ 3 จะบอกใช่ คนร้ายคนที่ 2 และ 3 จึงให้ผู้เสียหาย พาเดินหาคนร้ายคนที่ 1 เพื่อจะนำกระเป๋าคืนให้ แต่คนร้ายคนที่ 1 นั้นได้กลับไปแล้ว 
     -เมื่อคนร้ายคนที่ 2 , 3 และผู้เสียหายเดินหาคนร้ายคนที่ 1 ซึ่งอ้างว่าทำกระเป๋าตก ไม่พบ คนร้ายคนที่ 2 หรือ 3 จะบอกให้หาที่เงียบๆ แล้วไปเปิดดูกระเป๋าใบดังกล่าวในที่ลับตาคน เมื่อเปิดออกมาจะพบว่ามีทองคำรูปพรรณจำนวนหลายบาทอยู่ในกระเป๋าดังกล่าว จากนั้นคนร้ายจะแนะนำให้นำมาแบ่งกัน 3 คน โดย คนร้ายคนที่ 2 จะถอดสร้อยคอทองคำของตนเองที่สวมใส่มาอยู่ออกมา แล้วใส่เข้าไปในถุงผ้าที่ทึบแสงไม่สามารถมองเห็นข้างในได้ ที่คนร้ายเตรียมมา แล้วให้ผู้เสียหายถอดสร้อยคอทองคำและสิ่งมีค่าอื่นๆของผู้เสียหาย ใส่ลงไปด้วยเพื่อจะได้นำมาเปิดแล้วแบ่งกัน จากนั้นคนร้ายคนที่ 2 หรือ 3 จะแอบอาศัยจังหวะผู้เสียหายเผลอ แอบเปลี่ยนถุงทองที่ผู้เสียหายใส่ลงไปกับถุงที่คนร้ายเตรียมมา จากนั้นคนร้ายคนที่ 3 จะทำทีออกไปหาเงินมาเพิ่มใส่ไว้เพื่อจะได้หารได้ลงตัว โดยฝากถุงผ้าที่แอบเปลี่ยนแล้วไว้กับผู้เสียหาย และคนร้ายอีกคนจะขอตัวไปเข้าห้องน้ำหรือไปที่อื่นโดยให้ผู้เสียหายยืนรอพวกตนก่อน จากนั้นคนร้ายทั้งหมดจะหนีไป เมื่อผู้เสียหายรอนานและผิดสังเกตเมื่อเปิดถุงผ้ามาจะพบไม่มีทองเหลืออยู่ข้างใน ถึงจะทราบว่าตนเองถูกหลอกคนร้ายก็ได้หนีไปไกลแล้ว
2. แก๊งคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ 
      โดยคนร้ายจะเลือกลักเอารถจักรยานยนต์ และรถยนต์ตามตลาดนัดที่มีผู้คนพลุกพล่าน และผู้ที่จอดรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ ไว้หน้าบ้านเรือนหรือหน้าร้านค้าในเวลากลางคืน โดยรถจักรยานยนต์และรถยนต์ที่เป็นที่ต้องการของคนร้ายคือ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เอ็มเอสเอ็กซ์ , เวฟ 110 ,125 และรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ รุ่น ดราก้อนอาย
      • เมื่อผู้ใดพบเห็นผู้มีพฤติกรรมดังกล่าว ให้รีบประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เฝ้าตลาดนัดอยู่ หรือโทรแจ้ง ตำรวจ สภ.สองพี่น้อง โทร.035-531019 โดยด่วน

พระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ธุรกิจรักษาความปลอดภัาย